LỢI ÍCH CỦA ỐNG HÚT GẠO MÀ BẠN NÊN BIẾT ?

1. Dễ dàng phân hủy

Một trong những lợi ích của ống hút gạo đáng kể đến là dễ dàng phân hủy. Mỗi ống hút tương đương với 50 calo. Nó sẽ tự phân hủy trong 3 tháng thay vì hàng trăm năm như ống hút bình thường. Đây là sáng kiến độc đáo góp phần giảm thiểu tình trạng rác thải nhựa đáng báo động hiện nay. Điều đặc biệt của sản phẩm này là nó có thể tự phân hủy sau khi sử dụng.

Sử dụng ống hút gạo hoàn toàn an toàn co chính sức khỏe. Ngoài ra, chúng còn dễ dàng phân hủy hoàn toàn thành H2O, CO2 và mùn hữu cơ có lợi cho cây trồng và đất. Chỉ mất từ 90 ngày để ống hút gạo phân hủy, do đó chúng đặc biệt thân thiện với trái đất. Điều này rất quan trọng trong việc góp phần bảo vệ môi trường. Nếu như ống hút nhựa mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm để bị phân hủy thì sản phẩm ống hút gạo chính là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề này.

Đây cũng được xem là điểm cộng tuyệt vời giúp ống hút bột gạo ngày càng được yêu thích và dần thay thế loại làm từ nhựa. Với tuổi đời lên tới 500 năm, những chiếc ống hút nhựa chính là “kẻ hủy diệt” sức khỏe con người và Trái Đất xanh thân yêu của chúng ta.

2. An toàn cho sức khỏe

Trong ống hút nhựa có các hạt vi nhựa li ti. Những hạt này dễ dàng đi vào cơ thể khi ta sử dụng để uống nước. Và lâu dần, những hạt siêu vi nhựa này tích tiểu thành đại, sẽ mang đến mầm bệnh cho chính chúng ta. Trong khi đó ống hút gạo lại vô cùng an toàn, không hề có siêu vi nhựa, chất bảo quản và hóa chất độc hại. Tất cả đều được làm từ những nguyên liệu tự nhiên an toàn cho sức khỏe.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ống hút bột gạo được sản xuất hoàn toàn từ các thành phần, nguyên liệu từ bột thiên nhiên đã quá xử lý nấm mốc, vi sinh. Chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh, không chất độc hại và rất an toàn với sức khỏe. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo sợ độc tố nhiễm vào thức ăn.

3. Bảo vệ môi trường

Một trong những lợi ích của ống hút gạo lớn nhất là bảo vệ môi trường. Vì sao ống hút gạo có thể bảo vệ môi trường?

Với tính chất chỉ sử dụng một lần, ống hút làm từ bột gạo có thể bảo quản trong môi trường khoảng 18 tháng và giữ được nguyên hình dạng trong nước khoảng 2 tiếng. Sau đó, ống hút sẽ nhanh chóng phân hủy ngoài môi trường. Đây sẽ là thay thế tuyệt vời cho ống hút nhựa. Với tuổi đời “khủng” 500 năm của những chiếc ống hút nhựa vừa có hại cho môi trường lẫn sức khoẻ của con người.

Đây thực sự là bước đột phá trong bảo vệ môi trường và sức khỏe của người Việt. Theo một báo cáo năm 2017 của Hiệp hội Bảo tồn Đại dương, Việt Nam nằm trong top 5 nước đổ rác nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới. Trong khi đó, theo Bộ Tài nguyên và môi trường, chỉ tính riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, trung bình một ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và bao nilông. Điều này cho thấy việc thay thế ống hút nhựa bằng ống hút bột quả thực rất hữu ích với mọi người.

4. Bảo vệ hệ sinh thái biển

Ống hút gạo SK của chúng tôi ra đời với mục tiêu thay đổi thói quen của mọi người về việc sử dụng ống hút nhựa sang ống hút thân thiện với trái đất. Chúng mang lại lợi ích bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, không gây bất cứ tổn hại nào cho sinh vật. Ngoài ra chúng còn góp phần giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường, truyền cảm hứng cho một môi trường trong sạch hơn và an toàn hơn cho ngày mai.

 

 

 

 

 

5. Ăn được sau khi dùng

Thông thường, sau khi sử dụng thì những chiếc ống hút nhựa dùng một lần sẽ trở thành rác thải. Đặc biệt, ống hút nhựa là loại rác thải rất khó phân hủy. Thế nhưng giờ đây, với ống hút gạo bạn có thể ăn luôn sau khi sử dụng. Không chỉ Việt Nam mà Hàn Quốc và nhiều nơi trên Thế giới đều đang rất ưa chuộng “ống hút ăn được” này.

Với vẻ ngoài không khác gì những ống hút thông thường, nhưng loại ống hút làm từ gạo này có thể bẻ ra ăn được như bim bim. Do sản phẩm làm từ bột gạo, bột sắn và màu thực phẩm tự nhiên 100%. Nếu thích bạn cũng có thể ăn mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Làm tăng giá trị hạt gạo của người nông dân

Lợi ích của ống hút gạo ý nghĩa nhất là làm tăng giá trị hạt gạo. Tại Việt Nam, ống hút làm từ tinh bột gạo đã và đang tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Chắc chắn trong tương lai, người Việt cả nước chúng ta sẽ ưu tiên lựa chọn ống hút làm từ tinh bột gạo và nói không với ống hút nhựa. Bởi ống hút nhựa không những làm ô nhiễm môi trường. chúng còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, mầm mống ung thư từ các hạt nhựa và vi rút vi khuẩn có trong ống hút.

Cuối cùng, gạo và sắn vốn là nguồn nguyên liệu phổ biến ở nước ta. Đây là nguồn cung ứng dồi dào để làm ra sản phẩm thân thiện môi trường. Không những chúng ta tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có mà còn làm tăng giá trị hạt gạo, củ sắn – Những sản phẩm gắn liền với đời sống của người nông dân.

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B, ống hút làm từ bột gạo sẽ giúp doanh nghiệp chuyển đổi sang các sản phẩm thân thiện môi trường, đáp ứng nhu cầu an toàn về sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời cũng tạo ra một bước tiến để phù hợp với xu thế tiêu dùng xanh của thế giới. Qua đó nâng tầm giá trị của sản phẩm và thương hiệu.

7. Tạo việc làm cho người nông dân

Nguyên liệu làm ống hút gạo là bột gạo, bột ngô, bột sắn… Là nguồn lương thực chính và là ngành nghề truyền thống lâu đời của người Việt Nam ta. Nhu cầu sử dụng ống hút gạo tăng đồng nghĩa với nhu cầu vật liệu cũng sẽ tăng. Nhu cầu vật liệu tăng thì người nông dân càng có thêm việc làm, góp phần tăng thu nhập.

Tại Sao Nên Sử Dụng Ống Hút Gạo Ngay Hôm Nay

  • Thành phần 100% tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.
  • Khả năng phân hủy sinh học trong thời gian ngắn, không gây ô nhiễm môi trường.
  • Có thể ăn được.
  • Không ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm.
  • Bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm rác thải nhựa.
  • Giảm ô nhiễm nhựa đại dương, bảo vệ sinh vật biển.
Chat hỗ trợ
Chat ngay